บินไปฮ่องกงด้วย A350 กับ Hong Kong Airlines

สวัสดีครับ

ในไฟลต์ที่แล้ว เราได้พาไปดูชั้นธุรกิจของ Hong Kong Airlines บนเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด Airbus A350-900 ที่จะนำไปให้บริการในเส้นทางกรุงเทพ-ลอสแอนเจลิส มาถึงไฟลต์นี้จะพามาดูที่ชั้นประหยัดกันบ้าง ว่าจะสะดวกสบายขนาดไหน ถือเป็นการอุ่นเครื่องอีกครั้งก่อนที่จะเริ่มให้บริการจริงในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ

+

เรามาเริ่มกันตั้งแต่ Check-In ที่สนามบินสุวรรณภูมิกันเลย Counter ของ Hong Kong Airlines อยู่ที่ Row K

+

+

Check-In เสร็จตรวจสอบความถูกต้องของ Boarding Pass ให้เรียบร้อยว่าอยู่ Gate ไหน จะได้เผื่อเวลาเดินเที่ยว หลังจากผ่าน ต.ม. ไปแล้วครับ

+

+

Boarding

ได้เวลาเดินทางกันแล้ว ที่สนามบินสุวรรณภูมิถ้ามาถึงที่ Gate จะต้องผ่านการตรวจสองจุด ไม่สิ…สามจุด คือประตูชั้นบน(ในรูป) , บริเวณชั้นล่างก่อนก่อนเข้าไปในส่วนของโถงนั่งรอ และก่อนขึ้นเครื่อง…แถมให้อีกจุดรวมเป็นสี่ คือเมื่อเดินเข้าเครื่อง ^^

+

+

เครื่องบินที่จะพาเราเหินฟ้าไปฮ่องกงในวันนี้ก็คือ Airbus A350-XWB มาจอดรออยู่ก่อนแล้ว

+

+

ภายในห้องโดยสารชั้นประหยัด การจัดที่นั่งเป็นแบบ 3-3-3 สบาย ๆ กำลังดี ยิ่งภายใน A350 มีการพัฒนาระบบแรงดันอากาศในห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกดีกว่า สบายกว่าเครื่องบินแบบเดิม

+

+

มีจอ (In-flight entertainment) ส่วนตัวทุกที่นั่ง และยังมีช่องเสียบ USB ให้ 1 พอร์ตด้วยครับ จะดูหนัง หรือเล่นโทรศัพท์ก็สบาย ไม่ต้องกลัวแบตหมด

+

+

มาดูช่องเก็บสัมภาระกันบ้าง ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีกระจกสะท้อนด้านบน ทำให้มองหาสัมภาระได้ง่ายขึ้น

+

+

ห้องน้ำมาตรฐาน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ครบถ้วนครับ

+

+

ผู้โดยสารเริ่มทยอยเดินเข้ามากันแล้ว

+

+

ถ้าเทียบจากสัดส่วน ผมสูง 175 ซม. นั่งสบายเลยทีเดียวล่ะ ยังพอเหลือพื้นที่ให้ยืดเส้นยืดสาย

+

+

อันนี้ผมชอบมาก คือปกติปลั๊กไฟจะอยู่ใต้เบาะที่เรานั่ง เวลาจะเสียบทีเอี้ยวตัวกันจนปวดหลัง แต่ในเก้าอี้รุ่นใหม่นี้ ปลั๊กจะอยู่ด้านหน้าของเราเลย สะดวกมากๆ

+

+

ในกระเป๋าหน้าที่นั่งมีนิตยสารให้อ่าน แล้วก็มี Shopping Guide Book ด้วย สามารถเลือกซื้อสินค้า Duty Free ได้ด้วยครับ

+

+

ได้เวลาออกเดินทาง

+

+

เมื่อเครื่องขึ้นไปได้สักพัก ลูกเรือจะเริ่มนำอาหารร้อนมาให้บริการ เมนูในวันนี้เป็นไก่ สลัด ขนมปัง และของหวาน อาหารใช้บริการครัวไทย แต่ไม่แน่ใจว่าของเจ้าไหน อาหารร้อนอร่อย เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ดี แต่ของหวานไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ครับ

+

+

หลังจากกินของหวานเสร็จแล้ว ขอตบท้ายด้วยกาแฟร้อน ๆ สักแก้วนึง (จริง ๆ ขอ 2 ^^” จะได้มีแรงไว้เดินเที่ยวที่ฮ่องกง) และไม่ได้มีแค่กาแฟนะครับ สามารถขอน้ำดื่ม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เลย

+

+

ได้เวลาพักผ่อน ถ้าใครอยากได้หมอนเพิ่ม สามารถขอจากลูกเรือได้นะครับ (หมอนและผ้าห่ม เตรียมไว้จำนวนหนึ่งเท่านั้นนะครับ อาจจะไม่เพียงพอต่อผู้โดยสารทุกคนบนเครื่อง)

+

+

มาถึงบริการสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือบริการ Free Internet 15 นาที อันนี้ผมลองจริงเลย ถ้าแพ็กเกจฟรี 15 นาที เหมาะกับการส่งข้อความผ่าน Line หรือ Messenger ต่าง ๆ ก็สบายเลยครับ ไม่มีปัญหา ที่ผมลองคือส่งข้อความผ่าน Line และ Check-In ผ่าน Facebook แต่ถ้าเป็นเว็บที่มีเนื้อหาใหญ่ ๆ หรือ Youtube และ Facebook อาจจะนานสักหน่อย แต่ถ้าความเร็วไม่เพียงพอสามารถซื้อแพ็กเกจเพิ่มได้ ในราคาที่ไม่แพงเลยครับ

+

+

Fortune Wings Club สำหรับสะสมคะแนนการเดินทางของ Hong Kong Airlines และในกลุ่มพันธมิตรครับ สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ของ Hong Kong Airlines ได้เลยครับ

+

+

ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มาถึง Chek Lap Kok แล้วครับ

+

+

มุมบังคับ

+

+

อย่าลืมนะครับ การเดินทางสู่ลอสแอนเจลิสของ Hong Kong Airlines ด้วยเครื่อง A350 ลำนี้พร้อมให้บริการช่วงกลางเดือนธันวาคม 2560 เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากตารางด้านล่างนี้ หรือจากเว็บไซต์ http://www.hongkongairlines.com ได้เลยครับ

+

+

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Hong Kong Airlines และ ไปเที่ยวกันมั้ย by Penguint ที่ให้มาเปิดประสบการณ์การเดินทาง และนำเรื่องราวมาบอกเล่าให้ทุกท่านได้ติดตามกันในครั้งนี้ครับ ขอบคุณครับ

+

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *